Tìm hiểu thị trường bất động sản Đà Nẵng – Hội An năm 2022

9

Dự án Rosa Luxury Villas nằm ở trung điểm giữa Hội An và Đà Nẵng, trong khi 2 năm qua BĐS ở cả Đà Nẵng và Hội An đều gần như đi ngang, cùng Rosa Luxury tìm hiểu về bất động sản Đà Nẵng – Hội An trong năm 2022 nhé! 

Sau hai năm ảm đạm vì dịch bệnh Covid – 19, Đà Nẵng và Hội An đang dần nhận được những biến chuyển tích cực vào những tháng đầu năm 2022. Ngày 15/2/2022, Chính phủ đã gỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tần suất khai thác các chuyến bay cả trong nước và quốc tế. Việc mở cửa lại đường bay quốc tế (không hạn chế chuyến bay và điểm bay) sẽ là cơ hội để Việt Nam khôi phục giao thương, vận tải và du lịch.

Resort Rosa
Khu nghỉ dưỡng cao Cấp Rosa Resort Villas

Du lịch và bất động sản là hai ngành có sự gắn kết, tác động trực tiếp lẫn nhau. Hai thị trường này sẽ cùng phát triển tích hợp, bao gồm các hoạt động giải trí, xây dựng các dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng,… Như vậy, những điểm nóng du lịch sẽ là nơi bất động sản phát triển.

Năm 2022, Đà Nẵng vừa công bố vốn đầu tư công là 7.880 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư phát triển được phân bổ rộng. Trong đó, nguồn lực đầu tư các công trình giao thông có giá trị hơn 1.529 tỷ đồng bao gồm 66 công trình. Dự án bến cảng Liên Chiểu được đầu tư hơn 503 tỷ đồng.

TS. Cấn Văn Lực – thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia phân tích, dòng tiền rẻ đang được hỗ trợ mức lãi suất thấp ở các nước sẽ khiến dòng tiền chờ vào bất động sản tương đối dồi dào trong thời gian qua. Nhờ vậy, khả năng phục hồi thị trường đang rất khả quan. Dự báo nền kinh tế Việt Nam có sự hồi phục nhanh, nhu cầu vay mua, đầu tư bất động sản từ đó tăng mạnh.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Đà Nẵng và Hội An trong thời gian tới sẽ khởi sắc trở lại. Các dự án sẽ sớm được hoàn thiện về pháp lý và một số dự án trọng điểm sẽ được mở bán. Việc gỡ bỏ các chính sách giãn cách xã hội và khai thác lại đường bay quốc tế sẽ mang đến nhiều lợi ích và tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường bất động sản.

Dự án Nam Xuân Hòa được khởi công năm 2016 có giá giao dịch thứ cấp từ 4.1 – 4.3 tỷ đồng/ căn nhà liền kề 100 m2, căn shophouse có mặt trục chính diện tích khoảng 200 – 250 m2 có giá dao động từ 16 – 18 tỷ đồng (tương đương 100 – 120 triệu đồng/ m2). Dự án căn hộ Fillmore Royal của chủ đầu tư Phát Đạt và Danh Khôi sở hữu vị trí đắc địa trên đường Bạch Đằng – Hải Châu, khoảng view triệu đô thẳng ra sông công viên Apec và view phố. Căn hộ tại đây có diện tích từ 50-126m2 đang bán với giá hơn 100 triệu/ m2. Còn dự án nhà phố Regal Pavillon của Đất Xanh Miền Trung với diện tích căn hộ trung bình 100m2 đang có giá bán khoảng 120 triệu/ m2.

Trong năm 2022, một số dự án nổi bật được dự kiến mở bán như: Khu đô thị nghỉ dưỡng La Queen Ara với quy mô 200 ha, tọa lạc tại trục đường Lạc Long Quân nối Đà Nẵng tới Hội An. Các căn biệt thự liền kề tại đây có giá giao động từ 8 – 14 tỷ đồng/ căn tùy từng vị trí, bàn giao đầy đủ sổ đỏ từng căn. Tại dự án nghỉ dưỡng Hoian D’or – một dự án mang đẳng cấp quốc tế nằm tại trung tâm Thành phố Hội An, được xây dựng trên quy mô 25 ha tại đảo Cồn Bắp. Hoian D’or sẽ là điểm hẹn mới cho các khách du lịch đến với Hội An.

0911.131.666Đăng ký thông tin