Tiềm năng đầu tư Bđs Quảng Nam

z3244084193863 640601732b7c3fb89ea86d625ef7450a

Theo báo cáo của Công ty TNHH Savills Việt Nam (đơn vị tư vấn BĐS), Bđs Quảng Nam – Đà Nẵng đang thuộc nhóm 20 thị trường hàng đầu thế giới về bất động sản hàng hiệu, được ví như “thiên đường nghỉ dưỡng” với nhiều dự án căn hộ hàng hiệu với mức giá rất hợp lý và còn rất nhiều triển vọng trong tương lai.

Các nhà đầu tư cho biết sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền để mua bất động sản có thương hiệu của những chủ đầu tư uy tín, với kỳ vọng ngoài việc sở hữu tài sản còn tận hưởng không gian, tiện ích, cách quản lý, dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế.

Thị trường BĐS Quảng Nam – Đà Năng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, bước sang năm 2022, thị trường các địa phương miền Trung đón nhận nhiều tín hiệu tích cực khi hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được triển khai và hoàn thiện sẽ tiếp tục “khép kín” cung đường du lịch Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam. Đồng thời, việc dần mở lại các chuyến bay quốc tế sẽ mang đến nhiều triển vọng phục hồi cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương trên.

z3244083599758 0d08c7694a6226231d76fae7cf726987
Dự án Rosa Luxury Villas

Đà Nẵng và Quảng Nam cũng bắt tay triển khai dự án khơi thông lòng sông Cổ Cò và đưa vào sử dụng hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng ven biển và phố cổ Hội An… Là tuyến giao thông đường thủy và du lịch quan trọng nối liền Đà Nẵng và Hội An, việc xây dựng thành phố ven sông Cổ Cò theo quy hoạch được xem là động lực kinh tế, kích thích sự phát triển cho cả Quảng Nam và Đà Nẵng. Tính chất cộng hưởng qua lại của dự án này sẽ tạo sức bật kinh tế cho cả hai thị trường.

> Dự án Rosa Luxury Villas với 88 căn biệt thự độc bản với tầm nhìn trực tiếp ra dòng chảy Cổ Cò phồn hoa

Dự kiến, trong năm 2022, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2022 có thể tăng so với năm 2021, tập trung chủ yếu ở Quảng Nam trong khi Thừa Thiên – Huế và TP.Đà Nẵng tiếp tục duy trì sự khan hiếm. Sức cầu sẽ hồi phục so với năm 2021. Mặt bằng giá thứ cấp giữ ổn định trong năm 2022.

Quảng Nam: Sự trỗi dậy của một thị trường đầu tư tiềm năng

Ở vị trí trung tâm duyên hải miền Trung, Quảng Nam có nhiều lợi thế để trở thành “đầu tàu” kinh tế. Cùng với tăng trưởng kinh tế, bài toán mở rộng không gian đô thị cũng được đặt ra.

Xứ Quảng vươn mình

Sở hữu lợi thế lớn về vị trí và hạ tầng giao thông khi nằm trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung giúp Quảng Nam tạo “đường băng” cho kinh tế “cất cánh”. Đây là tỉnh duy nhất có đường biên giới quốc tế, có bờ biển dài 125 km với nhiều bãi biển đẹp.

Đặc biệt, hạ tầng giao thông được kết nối hoàn thiện bậc nhất với các tuyến đường bộ huyết mạch (Quốc lộ 1A, đường ven biển Đà Nẵng – Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi …); đường không (nằm giữa hai sân bay quốc tế Đà Nẵng và Chu Lai); đường thủy (2 cảng nước sâu Dung Quất, Kỳ Hà và cận kề cảng Tiên Sa).

Quảng Nam đang từng bước khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp miền Trung. Bên cạnh Khu kinh tế mở Chu Lai là hệ thống các khu – cụm công nghiệp lớn như Dung Quất, Điện Nam – Điện Ngọc… thu hút hàng chục thương hiệu công nghiệp hàng đầu trong nước và thế giới. Giai đoạn 2016-2020, GRDP bình quân 10,7%/năm, đạt tăng trưởng đứng thứ 2 của vùng duyên hải miền Trung. Toàn tỉnh hiện có 173 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 5,54 tỷ USD. Quảng Nam đặt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế bình quân 7,5% – 8%/năm, thu nhập bình quân từ 110 – 113 triệu đồng/người/năm trong 05 năm tới.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, ổn định và bền vững tất yếu đặt ra cho Quảng Nam bài toán về mở rộng không gian đô thị. Mặt khác, công nghiệp phát triển nhanh, lượng chuyên gia và lao động chất lượng cao tăng cũng đòi hỏi nhu cầu ngày càng lớn về nhà ở cao cấp. Đây chính là “gợi ý”, là cơ hội cho những nhà đầu tư bất động sản vào thị trường tiềm năng này.

Thấy gì từ bức tranh đô thị Quảng Nam?

Quảng Nam hiện có 2 thành phố là Tam Kỳ và Hội An. Dù Tam Kỳ dễ dàng mở rộng diện tích còn Hội An vướng quy hoạch bảo tồn phố cổ, nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho rằng việc phát triển không gian đô thị chất lượng nhất sẽ mở ra chủ yếu tại Hội An. Bởi khu vực này hội tụ cả 2 yếu tố: tiềm lực tăng trưởng kinh tế và giá trị độc tôn của vùng đất di sản.

Thời gian gần gây thị trường bất động sản Quảng Nam đã và đang chứng kiến sự đầu tư kiên định của các “ông lớn” vào Hội An như: Vingroup, Đạt Phương, BRG, Vinacapital… Trong đó, sự xuất hiện lần đầu tiên của casino quốc tế tại Hội An giữa năm 2020 hứa hẹn tạo ra điểm nhấn mới lạ thu hút du khách nước ngoài, đặc biệt sau khi dịch Covid 19 được khống chế và các đường bay quốc tế được nối lại.

Các chuyên gia dự báo, với sức bật về kinh tế cùng giá trị độc tôn của vùng di sản, thị trường Hội An sẽ tiếp tục tạo ra sức hút lớn. Tuy nhiên đây là vùng di sản nên Hội An sẽ rất “kén” nhà đầu tư và “kén” loại hình sản phẩm.

Đô thị ở với pháp lý sở hữu lâu dài, mang phong cách resort là nét đẹp mới trong bức tranh phát triển của Hội An
Đô thị ở với pháp lý sở hữu lâu dài, mang phong cách resort là nét đẹp mới trong bức tranh phát triển của Hội An

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam: Tại các địa phương có thế mạnh về du lịch đang chứng kiến sự xuất hiện các dự án bất động sản theo mô hình mới – khu đô thị mang phong cách resort.

Đây là những khu đô thị ở cao cấp với pháp lý sở hữu lâu dài nhưng được phát triển theo hướng “đa chức năng”, phù hợp để kinh doanh du lịch. Mô hình này, nếu áp dụng ở Hội An sẽ rất tiềm năng nhưng cũng đòi hỏi sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển. Theo đó, ông Đính lưu ý: “Khi phát triển dự án cần tính toán kỹ và tuyệt đối tôn trọng quy hoạch, tránh xâm hại tới lõi đô thị cổ, các công trình cổ và thiết kế cần giữ nguyên bản sắc, nét văn hóa của vùng đất di sản. Vì nếu đánh mất giá trị này thì Hội An sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh”.

Với sức hấp dẫn từ lợi thế kép: đón đầu giai đoạn tăng tốc kinh tế và lợi thế không thể chỉ định giá bằng vật chất mà vùng đất di sản mang lại, thị trường bất động sản Quảng Nam sẵn sàng “bung sức” trong một chu kỳ tăng trưởng nhộn nhịp mới.

>>> Xem thêm: Dự án Rosa Luxury Villas – CĐT An Dương Group

Trả lời

0911.131.666Đăng ký thông tin